มาพบกับแอดอีกแล้ว ในประเด็นบทความเรื่อง ประโยชน์ที่ได้รับมาจากผักผลไม้ 5 สีนะคะ


วันนี้แอดก็จะมาบอกวิชาความรู้ สาระดีๆให้กับสหายๆที่ให้ความสนใจสำหรับเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายการกินกัน สำหรับแอดเองก็ถูกใจมากมายๆกับผักผลไม้ ยิ่งผลไม้นะคะ มีสาระแล้วแอดก็ถูกใจมากมายๆเลย แล้วเพื่อนพ้องๆก็คงจะพอรู้กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าอีกทั้งผักและก็ผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุล้นหลาม หรือเรียกกล้วยๆก็คือ สารพฤกษ์เคมีหมายถึงสารอาหารที่ร่างกายทำขึ้นเองมิได้นั้นเอง จำเป็นต้องได้รับสารดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจากผักผลไม้เพียงแค่นั้น โดยเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมโทรม รวมทั้งกระตุ้นภูมิต้านทาน สำหรับการกำเนิดโรคต่างๆได้มากมาย จากการเล่าเรียนค้นคว้าและก็ศึกษาค้นคว้าเยอะแยะ พบว่าในผักผลไม้แต่ละสี จะมีจำนวนรวมทั้งประเภทของไฟโตนิวเทรียนที่มีคุณประโยชน์ต่างกันในแต่ละจำพวก ด้วยเหตุนี้ การที่พวกเราได้รับสารอาหารจากผักผลไม้ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเภทก็จะสามารถช่วยทำให้สารอาหารวิตามินหรือแร่ต่างๆที่สึกหลอภายในร่างกายเข้ามาชดเชยได้ เพราะฉะนั้นพวกเรามาดูกันว่า คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากผักผลไม้ 5 สี มีอะไรบ้าง

  1. ผักผลไม้สีแดง

สารสีแดงในผักรวมทั้งผลไม้ที่มีสีแดงเป็น ไลวัวป่ายปีน รวมทั้ง เบตาไซซีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญสำหรับในการช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็งรวมทั้งยั้งการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆของร่างกาย แม้กระนั้นจะมีข้อดีสำหรับการช่วยลดการเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งกระเพาะ แล้วก็โรคมะเร็งปอด

  1. ผักผลไม้สีเขียว

ผักผลไม้สีเขียว มาจากเม็ดสีของสารชื่อว่า คลอโรฟิลด์ โดยก็จะมีจากผักและก็ผลไม้หลายอย่าง อาทิเช่น คะน้า สาหร่ายในบางประเภท ตำลึง รวมถึงผักที่สีเขียวบางประเภทอีกด้วย ส่วนผลไม้ก็จะเป็นชนิด ผลแอปเปิ้ลเขียว ผักกาด รวมทั้งฝรั่ง ฯลฯนั้นเอง

3.ผักผลไม้สีเหลืองแล้วก็ส้ม

ผักผลไม้สีส้มหรือเหลือง จะมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดระดับไขมันและก็คอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยทำให้ไม่ถูกพรรณผ่องแผ้ว ชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ภายในร่างกาย และก็ช่ววยสร้างภูมิต้านทานอีกด้วย

  1. ผักผลไม้สีม่วงรวมทั้งม่วงอมสีน้ำเงิน

มองจากสีสันแล้วประหลาดตานะคะ ซึ่งผักผลไม้สีนี้จะมีสาร แอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการช่วยทำลายสารสำหรับในการกำเนิดโรคมะเร็ง ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยบำรุงรักษาเส้นผมอีกด้วย

  1. ผักผลไม้สีขาวถึงน้ำตาลอ่อน

จะเป็นผักผลไม้ที่มีสาร แซนโทน ซึ่งเป็นกรุ๊ปฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยสำหรับการลดการอักเสบ รักษาน้ำตาลในเลือด นอกนั้นยังมีสารอื่นๆที่ช่วยสำหรับเพื่อการ ลดไขมันในเลือด รวมทั้งคุ้มครองโรคความดันเลือดอีกด้วยนะ

Author: Antonio Neal